Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách làm Pizza Tôm

Bạn thích ăn Pizza nhưng no ngại chất lượng của các cửa hàng, bạn đừng lo hôm nay dịch vụ Nấu cỗ tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến Pizza tại nhà ngon tuyệt nào. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nào các bạn.
>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại hà nội
1) Nguyên liệu chế biến:
- 12 con tôm luộc đã bóc vỏ, bỏ đuôi
- 140 gr bột mì
- 100 – 120 ml nước ấm; 3 gr men khô
- 15 ml dầu; 1 chút xíu muối
- 100 gr thịt hun khói, thái miếng nhỏ
- 1/3 trái ớt chuông thái hạt lựu
- 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng
- Phô mai Mozzarella
- Sốt cà chua

2) Cách chế biên:
Bước 1: Bột mì, men, muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ cho nước và dầu vào. Mang bao tay rồi nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Bột không quá khô. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột, ủ nơi ấm khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 2: Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi lại 1 chút rồi cán bột tròn hơi mỏng để lên sẵn lên khay/ khuôn bánh. Thoa một chút dầu ăn xung quanh viền bánh.

Bước 3: Cho sốt cà chua lên mặt thoa đều (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho thịt hun khói, hành, ớt và tôm. Cuối cùng rắc phô mai rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn lên phần nhân.

Bước 4: Bật lò 190 độ C trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.
Với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh pizza tôm ngon tuyệt rồi đó. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét