Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Món quê canh cua đồng nấu rau cải

Đi sâu vào ký ức tuổi thơ mỗi người, đặc biệt là trẻ em vùng nông thôn món canh cua đồng nấu rau cải làm say đắm biết bao nhiêu người. Cùng điểm qua cách làm món canh trên
1. Chuẩn bị
- Rau cải xanh: 2 mớ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm
- Cua đồng: 500g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 1 củ nhỏ
2. Cách làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành khô lột vỏ, đập nhỏ; Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ.
Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch, mình cua xay nhỏ, lọc lấy nước.
Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn.
Bước 3: Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.
Canh cua nấu cải ăn kèm với cơm trắng và cà pháo thì ngon miễn chê. Vừa đơn giản nhưng không thua kém bất cứ sơn hào hải vị nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét