Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Ngon với vị gà áp chảo sốt xì dầu cay cay

Gà áp chảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa được du nhập vào văn hóa ẩm thực việt đã lâu, món ngon trên có vị cay của ớt, vị thơm của xì dầu và vị ngon của gà làm say lòng biết bao người. Cùng tìm hiểu công thức và cách làm món ăn trên với đầu bếp của đặt cỗ ngon tại nhà ở hà nội ngay bây giờ bạn nhé
A. Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt đùi gà không xương có da
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng, canh gừng băm hòa chung trong 1 bát, 1 muỗng cà phê tỏi băm,1 muỗng canh xì dầu, 1,5 muỗng canh dấm
- 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 bát.
B. Cách làm
Bước 1: Rửa sạch đùi gà. Phần da bạn chỉ thoa muối. Sau đó lật miếng thịt, cho phần gia vị ướp thịt vào thoa đều. Tránh ướp gia vị này vào phần da, vì khi áp chảo sẽ bị cháy. Để thịt 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho phần da miếng thịt vào chiên trước với lửa vừa. Khi phần da vàng giòn thì lật lại chiến phần thịt với lửa thấp. Chiên cho thịt chín trước khi gắp ra đĩa.
Bước 3: Thịt gà áp chảo thái miếng, xếp ra đĩa. Chan nước dấm xì dầu cay lên thịt gà áp chảo là hoàn tất.
Món ăn trên vừa ăn nhậu vừa ăn với cơm và bún đều hợp, những bạn nào không ăn được cay có thể thay ớt cay bằng ớt ngọt hoặc không cho ớt vào cũng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét