Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Thưởng thức đặc sản chim cút quay

Chim cút quay – một đặc sản thơm ngon được mọi người rất yêu thích nhất là dân nhậu bởi vị thơm đậm đà mà món ăn mang lại. Món ăn được ưa chuộng ở tất cả các  vùng miền, mỗi vùng lại có cách làm chim cút quay khác nhau tùy vào khẩu vị của từng nơi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuẩn bị 1 nồi nước táu trần chim gồm:
Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
Rượu MQL: 2 thìa cà phê
Hạt nêm:2 thìa cà phê
Hoa hồi: 5 cánh
Hắc xì dầu: 1 thìa phở
Thảo quả: 1 quả
Mật ong (hoặc mạch nha): 1/2 thìa phở
Dầu hào: 1 thìa phở
Hành khô: 1 củ
Nước lạnh: 1 lít
Hạt tiêu sọ đập dập
Ớt khô ( nếu ăn cay)
Chú ý: Quế hồi thảo quả rang thơm nhé!
Chuẩn bị 1 bát nước quét bên ngoài lớp da gồm mật ong + hắc xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Đun nồi nước táu 20 phút. Thả chim vào đun tầm 2-3 phút cho chim gần chín vớt ra để ráo
Bước 2: Xoa hỗn hợp mật ong và hắc xì dầu vào toàn bộ lớp da bên ngoài chim để khô ráo.
Bước 3: Đun dầu sôi, hạ lửa rồi thả chim vào chiên ngập dầu. Có thể chiên sơ khi ăn chiên lại thì da sẽ vàng giòn nhé!
Cách dùng: có thể pha muối chanh ớt thêm chút tương ớt và tỏi giã nhỏ để chấm chim nóng cho nó ngon miệng…

Chúc các bạn ngon miệng với món chim cút quay nha!
>> xem thêm: đặt tiệc dê đủ món tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét