Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Hướng dẫn cách làm nộm sứa tại nhà

Trước đây chúng ta thường làm nộm bằng sứa tươi nên cách chế biến hơi cầu khì và mất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây việc thực hiện món nộm sứa trở nên dễ dàng với những gói sứa làm sẵn đóng trong túi bán rất nhiều ở các chợ và siêu thị. Cùng dịch vụ đặt cỗ tại nhà hưng thịnh tham khảo cách làm nộm sứa thơm ngon, chống ngán cho cả nhà nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
- Sứa 300 gr
- Giá đỗ 100 gr
- Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
- Dưa chuột 2 quả
- Lạc 50 gr
- Vừng trắng 20 gr
-  Lá chanh, sả, chanh.
-  Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng
Cách làm nộm sứa: 
Bước 1: Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.
Bước 2:  Lạc, vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ. Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng. Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
Bước 4: Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
- Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.


Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức ngay từ miếng đầu tiền.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món nộm sứa thơm ngon này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét