Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Bữa tối đưa cơm với món thịt kho mắm ruốc

Vào những bữa tối mùa mưa thì ngoài ăn ốc, ăn súp ra, ta còn có thể biến tấu với các món ăn với cơm nhà nữa. Trời đã lành lạnh mà còn có đĩa thịt kho mắm ruốc thơm khó cưỡng, ăn với bát cơm nóng và cắn miếng dưa chuột, đảm bảo ngon lắm luôn. Món thịt kho mắm ruốc này vì mặn mà nên còn có thể để ăn dần được nữa đấy! Các mẹ khi nấu món thịt kho mắm ruốc thì chú ý nấu cơm nhiều hơn chút nhé, món ăn rất đưa cơm đó hen.


Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt kho mắm ruốc:
- 200g thịt ba chỉ
- 45gr mắm ruốc
- 1 củ hành khô
- 4 cây sả
- 2 quả ớt
- Đường
Các bước thực hiện món thịt kho mắm ruốc:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho mềm. Đổ mắm ruốc qua rây lọc lấy nước.
Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy cho tan.
Bước 4: Băm nhỏ sả, hành khô, cắt nhỏ ớt.
Bước 5: Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần sả vào, đảo đều.
Bước 6: Cho thịt vào, đảo đều cho thịt chín.
Bước 7: Khi thịt vừa săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào.
Bước 8: Cho ớt vào cùng với thịt. Đun ở lửa vừa cho đến khi sốt keo lại là được.


Vậy là món ăn của chúng mình đã hoàn thành xong rồi. Ăn thịt kho mắm ruốc thì phải có thêm quả dưa chuột nữa mới ngon. Chỉ nhìn thôi là đã ứa nước miếng rồi. Thịt kho này mà ăn với cơm nóng thì ngon khỏi chê luôn. Miếng thịt kho đậm đà, ăn trong mùa mưa thì thích hết biết luôn. Làm thử để đãi cả nhà ngay nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét