Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Đưa cơm với món thịt heo xào cháy cạnh

Thịt heo cháy cạnh xào chua ngọt là sự lựa chọn phù hợp cho mâm cơm trưa gia đình bạn mà không tốn nhiều thời gian nhé. Cùng tham khảo cách làm món ăn thơm ngon đậm đà này ngay dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr thịt nạc vai
- 1 mớ hành
Nước sốt:
- 5 thìa nhỏ nước mắm
- 3 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 1 thìa nhỏ mì chính


Các bước thực hiện:
Bước 1 : Thịt nạc vai bạn đem sơ chế sạch sau đó đem thái miếng theo thớ ngang mỏng cho vừa miệng.
-Tiếp theo, chuẩn bị nồi nước sôi già và cho thịt vào chần qua (sẽ giúp thịt sau khi chế biến thơm ngon hơn và loại bỏ được lớp bọt khi nấu).
Bước 2 : Tiêp tục bạn đem chuẩn bị 1 nồi nước sôi già và đem cho thịt vào chần qua (thịt sau khi chế biến sẽ thơm ngon hơn và sẽ loại bỏ đi được lớp bọt khi bạn nấu ăn món ăn sẽ ngon hơn)
- Sau đó, đổ thịt vào rổ để cho ráo nước.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó đem cho thịt vào rang cho thịt chín cháy cạnh
Bước 4  : Trong lúc mà bạn rang đợi cho thịt cháy  cạnh và chuẩn bị nước mắm làm sốt chua ngọt :giấm, nước mắm, đường và 1/3 bát nhỏ nước sôi để cho nguội, sau đó bạn đem cho vào bát hòa tan đều, rồi sau đó đem đỏ vào chảo thịt rang đã đủ cháy cạnh
- Đun nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi sốt chua ngọt có độ sệt sệt là được.


Thịt heo thơm nức, đậm đà lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt ăn với cơm trắng rất tuyệt. Món ăn vô cùng đưa cơm đó nên khi bạn nấu thịt heo xào chua ngọt thì nhớ nấu tăng phần cơm nên nha.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn ngon hấp dẫn này! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét