Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Cách làm bánh bao chiên ngon tuyệt cú mèo!

Bánh bao - 1 món ăn ngon và tiện dụng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chắc hẳn ai cũng đã từng được thưởng thức món bánh bao, khi mang bánh chiên giòn thì chiếc bánh bao lại càng ngon và hấp dẫn không kém.
Thay vì mỗi khi thèm ăn phải ra cửa hàng mua bánh thì chị em chúng mình hãy vào bếp và cùng học cách làm bánh bao chiên thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:
Cho phần nhân:
Thịt nạc xay: 150 g
Trứng cút: 10 quả
Củ sắn: 100g
Nấm, hành tím, miến

Cho phần vỏ:
Bột mì: 200g
Bột nở: 100g
Trứng gà : 1 quả
Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
Đường, muối

 Cách làm nhân bánh bao chiên
Bước 1: Sắn gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu sau đó dùng một túi vải cho sắn vào rồi vắt ráo nước. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
Bước 2: Hành bóc vỏ, băm nhỏ cho vào chảo mỡ phi vàng. Miến, nấm ngâm nước  ấm cho mềm rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu vừa sơ chế gồm thịt xay, miến, nấm, sắn rồi cho 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, dầu hào, dầu mè, 1 chút tiêu trộn đều. Bạn có thể thêm 1 chút hạt tiêu để nhân bánh thơm hơn.
Sau đó cho nửa thìa bột năng tiếp tục trộn đều. Đậy bát đựng nhân bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Cách làm vỏ bánh bao chiên
Bước 1: Bột mì, bột nở, đường, muối vào bát lớn, đổ nước hoặc sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính tay là được.
Bước 2: Cho bột ra bàn lớn, lăn dài thanh bột rồi chia nhỏ thành nhiều miếng, đậy bột và ủ trong khoảng 15-20p.

Bước 3: Dùng phần nhân đã trộn, chia thịt thành những phần nhỏ vừa và viên nhân bằng số viên bột. Rồi cho trứng cút vào giữa phần nhân rồi vo tròn lại.
Bước 4: Lấy phần bột ủ ra, cán mỏng các viên bột đã chia trước đó, để ở giữa dày hơn viền xung quanh rồi cho nhân vào giữa rồi khéo léo bọc kín lại.
Vừa bọc vừa khum khum viền bánh bao cho đẹp và bao kín phần nhân để khi chiên không bị bung ra.
Bước 5: Sử dụng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, đổ dầu ăn vào với lượng dầu nhiều vừa đủ ngập bánh bao. Đun cho dầu sôi thật nóng, để kiểm tra xem dầu đã nóng chưa bạn cho 1 ít vỏ bánh vào bột tự nổi lên thì giảm bớt lửa rồi cho bánh vào chiên và lăn bánh cho bánh chín vàng đều hai mặt. Chuẩn bị sẵn 1 giấy thấm dầu, khi bánh chín thì vớt bánh ra, giấy thấm sẽ hút bớt lượng dầu trong bánh.

Bánh chín vàng bỏ ra trang trí vào đĩa, pha sẵn bát nước mắm ăn kèm chút rau sống và dưa góp.

Với cách làm bánh bao chiên đơn giản tại nhà và không mất quá nhiều thời gian phải không nào. Hãy bắt tay vào bếp và mang đến cho gia đình một món hấp dẫn, thơm ngon và ấm áp trong ngày đông. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú.
>> xem thêm đặt tiệc đặc sản tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét