Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Mực om xì dầu – món ăn ngon ứa nước miếng!

Mực om xì dầu nóng hổi, đậm đà sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cơm chiều se lạnh. Món ăn ngon cực dễ làm mà hương vị lại rất đưa cơm. Cùng tham khảo công thức dưới đây của mình nhé.
>> xem thêm các món ngon á, âu tại đặt tiệc buffet Hưng Thịnh
Chuẩn bị nguyên liệu:
Mực ống đã sơ chế: 500g
Đường: 1 thìa cà phê
Xì dầu: 30ml
Gừng tươi, hành hoa, ớt tươi, hạt nêm.

Cách làm:
Bước 1: Mực ống bạn đem chọn loại to vừa phải đem sơ chế thật sạch sau đó để cho ráo nước.
Bước 2: Bạn đem Gừng tươi cạo vỏ rồi đem rửa thật sạch sau đó đem thái sợi.
Bước 3: Sau đó bạn đem Ướp mực với xì dầu cùng với đường, gừng đã được thái sợi nhé


Bước 4: Sau đó bạn đem đảo đều để chừng 15 phút để cho mực được ngấm đều gia vị nhé.
Bước 5: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mực om xì dầu ngon hấp dẫn. Bạn đem cho mực vào nồi hoặc chảo có để dày, sau đó đem cho lên bếp đun với lửa to nhé.
Bước 6: Khi mực om xì dầu sôi lên và chín thì các bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé. Đảm bảo mực đậm vị xì dầu và hơi có vị ngọt hậu thì thưởng thức.


Bước 7: Bạn đem giữ nồi mực om xì dầu to lửa cho đến khi nước om gần cạn và hơi sánh lại, sau đó bạn đem cho thêm phần hành hoa đã được thái nhỏ cùng với ớt tươi đã được rửa sạch cắt lát tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà cho nhiều hay ít nhé


Trang trí thôi nào… mực om xì dầu bày ra đĩa thêm vài cọng mùi cho hấp dẫn, thưởng thức thật ngon với cơm trắng như thế sẽ rất ngon miệng và đưa cơm đó.
Chúc bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét