Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Món ăn ngon để dành cá ngần rim dừa

Có rất nhiều đồ ăn được làm để dành như ruốc cóc, tôm rang khô,… nhưng Cá ngần rim dừa sấy khô cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà rất thú vị. Bạn chỉ cần bỏ ít thời gian làm một lần là có bữa ăn nhanh cho mình và gia đình rồi đó. Cá ngần rim dừa ăn với cơm nóng thì quả là tuyệt vời. Các bạn cùng tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé!


NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
- 500 gr cá ngần
-  2 muỗng canh tỏi
- hành và ớt tươi băm nhuyễn
- 1/3 chén dừa bào sấy khô
- 2 lá chanh thái sợi
- Gia vị: 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm.


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.


Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.


Cá ngần rim dừa khô để nguội, cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chua chua, cay cay lại ngọt ngọt là vị đặc trưng của món ăn, hơn nữa cá ngần được rim cùng dừa nên vị béo thơm của dừa cũng tạo nên hương vị và mùi thơm hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét