Là món ăn khoái khẩu của người Sài Gòn, canh cá mú nấu lá lốt nóng hổi thơm ngon là lựa chọn cho nhiều bữa cơm gia đình Việt. Dưới đây là cách làm món ngon trên:
1.Nguyên liệu:
- Lá lốt: 5-7 lá
- Cá mú loại nhỏ: 300g
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Hành: 1 củ nhỏ
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm
- Cà chua: 2 quả
- Chanh: 1 quả
2.Cách làm:
Bước 1: Cá mú đánh sạch vảy (không cần cắt bỏ vây và mổ bỏ ruột cá). Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng.
Bước 2: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Bước 3: Phi thơm hành và tỏi, cho cà chua vào xào cho chín mềm với chút bột canh.
Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi cà chua. Đun sôi nước thì thả cá vào, thêm 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.
Bước 5: Đun sôi nồi cá thêm khoảng 7-10 phút nữa thì thả lá lốt thái nhỏ vào. Nêm chút mắm, gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Múc canh cá mú ra bát to, vắt vào bát canh nước cốt của 1 quả chanh sao cho đạt được độ chua vừa miệng là ta đã có được bát canh cá mú nấu lá lốt rất thơm ngon rồi.
Sau khoảng 30 phút là đã có món canh ngon cho cả gia đình, món canh mú nấu lá lốt có thể ăn với cơm và với bún đều rất hợp…
Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét