Thịt đông là một món ăn truyền thống trong bữa
cơm Tết của gia đình Việt. Tuy nhiên giữa tiết trời lạnh giá này món thịt đông
ăn kèm với cơm cũng rất ngon miệng. Hôm nay nấu cỗ tại nhà xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món thịt
đông thật thơm ngon.
1) Nguyên liệu nấu thịt đông
- 1kg thịt lợn chân giò
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.
2) Cách nấu món thịt đông
Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì
trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất
quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.
Bước 2: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái
thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.
Bước 3: làm sạch nấm hương, mộc nhĩ rồi thái
vừa phải tùy khẩu vị người ăn.
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt
vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa
cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt
được trong.
Bước 5: Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng
1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.
Mẹo
nhỏ: Để
thịt đông quyện mùi gia vị thì nhớ không nên cho nấm hương, mộc nhĩ vào quá
sớm, bởi sẽ mất mùi hương và mất độ giòn đặc trưng của những loại gia vị này.
Bí kíp để món thịt đông đượm mùi thơm của gia
vị hãy xào sẵn những nguyên liệu này rồi cho vào nồi trước khi món ăn hoàn tất
10 – 15 phút. Nước ngâm nấm hương (sau khi rửa sạch) nên cho vào nồi để tận
dụng mùi thơm, nhưng cũng đừng cho sớm.
Khi đã tắt lửa, bạn chỉ cần để thịt nguội,
cho vào hộp đưa vào tủ lạnh. Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn đã có món
thịt đông ngon lành để thưởng thức trong mỗi bữa ăn.
Vậy là với những bước đơn giản như vậy bạn đã
hoàn thành món thịt đông thơm ngon cho gia đình trong những ngày tiết trời lạnh
rồi đó. Nẫu cỗ tại nhà xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét