Mùa đông mà ăn cơm nóng với thịt kho thì ngon phải biết.
Hôm nay nấu cỗ tại nhà xin hướng dẫn các bạn một cách mới chế biến món thịt kho
ngon tuyệt cú mèo cho ngày đông lạnh giá.
1) Nguyên liệu chế biến:
500g thịt đùi
500g khổ qua (mướp đắng)
Tỏi, hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.
500g khổ qua (mướp đắng)
Tỏi, hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.
2) Cách làm chế biến:
Bước 1: Khổ qua rừng cắt bỏ đầu đuôi, cắt đôi vẫn giữ phần ruột
đem rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thịt đùi rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng vừa.
Ướp thịt với 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu, hành tím
băm, tiêu, 1/2 muỗng cafe dầu ăn trong khoảng 10-15 phút cho thịt thật thấm gia
vị.
Bước 3: Bắt chảo
lên bếp thêm một chút dầu ăn, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật
đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát nước và cho phần khổ qua vào kho chung.
Bước 4: Vặn lửa riu riu để thịt mềm và khổ qua cũng vừa thấm gia
vị, khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nêm lại một lần nữa trước
khi tắt bếp.
3) Thành phẩm
Nếu đã chán ngán với món thịt kho
trứng hay kho tiêu bạn hãy làm món khổ qua kho thịt cho cả nhà lạ miệng. Món
này ăn nóng mới ngon, miếng thịt thơm mềm, khổ qua rừng hơi đăng đắng nhưng mà
ngon ngất ngây.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét