Mướp hương
xào thịt bò là
món ăn ngon, dễ làm mà nguyên liệu lại dễ kiếm. Mùa đông lạnh mà trên mâm thức
ăn nhà bạn có món mướp hương xào thịt bò nóng hổi thì ngon phải biết.
1) Nguyên liệu
- 50g thịt bò (tùy thích có
thể chọn thịt nạc hay có lẫn ít mỡ)
- 1 củ hành tím
- 1 quả mướp hương cỡ vừa
- 2 cọng hành lá, gia vị, dầu ăn
- 1 củ hành tím
- 1 quả mướp hương cỡ vừa
- 2 cọng hành lá, gia vị, dầu ăn
2) Cách làm
Bước 1: Thịt bò cắt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị cùng một
chút bột ngô, để khoảng 10 phút cho thấm.
Bước 2: Mướp sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì chẻ dọc thân rồi cắt
lát xéo.
Hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc.
Hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc.
Bước 3: Bắc chảo
lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp
theo cho thịt lợn vào xào chín.
Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo loại mướp sử dụng có ra nước trong lúc xào hay không mà thêm nước vào lúc xào để món ăn không bị khô.
Khi mướp vừa chín tới thì tắt bếp, rắc hành lá và tiêu vào đảo đều.
Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo loại mướp sử dụng có ra nước trong lúc xào hay không mà thêm nước vào lúc xào để món ăn không bị khô.
Khi mướp vừa chín tới thì tắt bếp, rắc hành lá và tiêu vào đảo đều.
Với 3 bước chế biến đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành
món ăn nóng hổi thơm ngon này rồi đó. Hãy đồng hành cùng chúng tôi – Dịch vụ nấu cỗ tại nhà để cập nhật
những món ăn ngon cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét