Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Cách làm món mực nhồi gà sốt tắc

Thịt gà xay sau đó đem nhồi với mực ăn cùng với nước sốt tắc sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn cho mọi người…


>> dịch vụ đặt tiệc tại nhà hà nội
a.Nguyên liệu
- Mực ống: ½ kg
- Đường: 50 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1 trái
- Rau húng lủi: 10 gr
- Gà phi lê: 200 gr
- Tắc: 100 gr



b. Cách chế biến
- Mực làm sạch nhồi gà xay vào, hấp vừa chín mang xuống chiên vàng cắt khoanh 
- Gà xay nhuyễn rồi đánh lên, nêm gia vị cho vừa ăn (nên chỉ cho tí muối và tí tiêu)
- Ớt chuông, râu mực luộc chín cùng mang cắt hạt lựu     
- Tắc mang vắt lấy nước, cho 50 gr đường và 1 ít muối  vào nêm cho vừa ăn. Húng lủi mang cắt sợi nhỏ
- Trộn hỗn hợp ớt, râu mực đã cắt hạt lựu cùng húng lủi cắt sợi với nước tắc
- Thưởng thức mực dồn thịt cùng với hỗn hợp này

Công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và dễ làm. Chỉ mất chưa đầy 30 phút là bạn đã có món ngon như ý cho cả gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét