Gan heo xào chua ngọt rất ngon mà lại dễ chế biến. Hãy cùng
nấu cỗ tại nhà vào bếp và chế biên món Gan heo xào chua ngọt cho cả nhà nào các
bạn.
1) Nguyên liệu chế biến
- Gan heo: 300 gr
- Dứa: ¼ quả
- Ớt chuông xanh, đỏ vàng: ¼ quả mỗi loại
- Tỏi băm, gừng cắt hình thoi, cần tây
- Hành tây: ½ củ
- Dầu ăn, muối, tiêu, tương chua ngọt, rượu ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.
- Dứa: ¼ quả
- Ớt chuông xanh, đỏ vàng: ¼ quả mỗi loại
- Tỏi băm, gừng cắt hình thoi, cần tây
- Hành tây: ½ củ
- Dầu ăn, muối, tiêu, tương chua ngọt, rượu ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.
2) Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế gan và các nguyên liệu khác
- Gan mua về đem rửa sạch sau đó cắt thành lát. Bạn trần qua
nước sôi có hòa chút muối sau đó ngâm gan vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Dứa gọt vỏ và mắt, cắt thành hình rẻ quạt.
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tây, ớt cắt thành các hình thoi.
Bước 2: Xào gan heo
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho tỏi, gừng
vào phi thơm. Thấy có mùi thơm bạn cho gan vào xào săn lại.
- Tiếp đó ta cho dứa, hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Nêm ½
thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh rượu ngũ vị hương, 1 thìa
cà phê bột ngọt, ½ chén tương chua ngọt, 1 thìa canh nước tương, vào chảo và
đảo đều lên cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Khi các nguyên liệu gần chín ta cho tiếp cần tây vào đảo
cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Cuối cùng cho món ăn ra đĩa
là hoàn thành xong món ăn.
Thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và
ngon miệng với món ăn này nha.
st
st
0 nhận xét:
Đăng nhận xét