Trời đã bắt đầu trở lạnh và những món sốt nóng hổi có lẽ sẽ là
sự lựa chọn hợp lý cho bữa cơm trong gia đình bạn. Hãy cùng dich vụ đặt tiệc tại nhà vào bếp và chế biến món ‘Gà sốt kiểu Thái’ ngon tuyệt nào các bạn.
1 Nguyên liệu chế biến:
- 700 gam cánh gà cỡ vừa
- 1 ít muối, hạt tiêu, 1
nắm rau mùi
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 10-15 bột cà ri đỏ của Thái.
- 7,5 ml dầu oliu
- 10-15 bột cà ri đỏ của Thái.
- 7,5 ml dầu oliu
- 7,5 ml xì dầu
- 15 ml mật ong
- 1/2 quả chanh to (vắt lấy phần chanh)
- 15 ml mật ong
- 1/2 quả chanh to (vắt lấy phần chanh)
2 Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế cánh gà
Cánh gà bạn đem rửa
sạch, rồi đem đi ướp cùng với một chút muối, tiêu. Ướp trong khoảng thời gian
1,5-2 tiếng để gà ngấm gia vị.
Thịt gà sau khi ướp
bạn cho ra khay đã lót sẵn giấy nướng.
Bật lò nướng ở 425 độ F và nướng trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nước sốt
Bật lò nướng ở 425 độ F và nướng trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nước sốt
Rau mùi nhặt và rửa
sạch, thái rối.
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào chén nhỏ gồm bột và ri đỏ +xì dầu + dầu oliu + mật ong + nước cốt chanh và khuấy đều.
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào chén nhỏ gồm bột và ri đỏ +xì dầu + dầu oliu + mật ong + nước cốt chanh và khuấy đều.
Bước 3: Thành phẩm
Thịt gà chín bạn cho
ra tô, rưới nước sốt vừa tạo vào và trộn đều.
Tiếp đến là cho rau mùi thái nhỏ vào và trộn đều lại.
Tiếp đến là cho rau mùi thái nhỏ vào và trộn đều lại.
Bước 4: Trang trí
Để món ăn hấp dẫn hơm
bạn có thể trang trí bằng dưa chuột thái nát mỏng , một chút rau diếp và một
vài quả cả chua tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét