Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Gỏi vịt bắp cải

Bạn muốn thay đổi thực đơn bữa ăn trong gia đình, bạn muốn gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng. Hãy đồng hành cùng chúng tôi dịch vụ nấu cỗ tại nhà, chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon và ấm cúng. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và chế biến món ‘Gỏi vịt bắp cải nào’
>> đặt tiệc buffet lưu động tại hà nội
1 Nguyên liệu chế biến
- Một con vịt luộc (bạn có thể chọn đùi vịt không)
- 1 cây Bắp cải bào mỏng
- 1 củ hành tím cắt mỏng ngâm dấm đường
- 2 củ gừng gọt vỏ
- Hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng phi vàng
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Nước mắm, dấm, đường, muối
- Rau thơm, rau răm
2 Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt bạn rửa sạch và luộc chín
Bắp cải rửa sạch bào mỏng
Hành tím cắt mỏng ngâm dấm đường
Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành cắt mỏng cho vào chảo phi vàng
Đậu phộng rang giã nhỏ
Bước 2: Chế biến
Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm
Cho rau thơm, rau răm trộn sơ qua cho đều.
Vịt luộc chặt miếng mỏng, để bày trên mặt dĩa bắp cải.
Nước mắm pha chung với đường và gừng giã nát, tỏi xay, chanh, ớt, nêm cho vừa ăn.
Rắc đậu phộng và hành phi lên mặt gỏi.
Vậy là một đĩa gỏi vịt đã được bạn chế biến thành công rồi đó, thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét