‘Thịt bò xào lá lốt’ món ngon cho ngành lạnh giá. Với mùi thơm của lá lốt hòa quyện
cùng với thịt bò thơm mềm làm cho món ăn trở lên hấp dẫn và ngon hơn bao giờ
hết. Hãy cùng ‘nấu cỗ tại nhà’ vào bếp và chế biến món ‘thịt bò xào lá lốt’ nào
các bạn.
1) Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon “thịt bò
xào lá lốt”:
- 200 gam thịt bò
- 1/2 củ hành tây
- 10 chiếc lá lốt
- 3 củ sả, rau mùi
- 3 tép tỏi
- 1 ít hành hoa
- 1 củ hành khô.
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh
2) Các bước thực hiện món ngon “thịt bò xào lá lốt”:
Bước 1:
Lá lốt rửa sạch, thái khoảng 1 cm.
Rau mùi, hành hoa nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô, gừng, tỏi bạn đem cạo vỏ, băm nhỏ.
Sả bóc vỏ ngoài, đem thái vát. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau
Bước 2:
Rửa sạch thịt bò, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với với gừng
+ hành khô + tỏi + 1 cafe bột nêm + 1/2 cafe bột canh, trộn đều rồi ướp trong 1
cái tô hoặc chảo nhỏ khoảng chừng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, làm nóng cho thêm một chút dầu ăn rồi cho thịt
bò vào xào, xào qua dưới lửa lớn chừng 5 phút, cho thịt săn mềm, sau đó cho
thịt bò ra đĩa.
Bước 4:
Tiếp sau đó bạn cho lần lượt sả và hành tây vào chảo xào thơm. Khi
hành tây bắt đầu chín tái bạn cho phần thịt bò vừa xào vào, nêm nếm gia vị cho
vừa với khẩu vị các thành viên trong gia đình bạn.
Bước 5:
Cuối cùng là thêm lá lốt, hành lá, rau mùi, 1 chút mì chính, đảo
chừng 2-3 lượt và cho món ăn ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn ngon rồi đó, thật đơn giản phải
không các bạn. Hãy quây quần cùng gia đình bạn và thưởng thức bữa ăn thật ngon
và ấm cúng nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét