Vậy là cuối tuần lại đến chúng ta có thời gian nhiều hơn cho gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuần này chúng ta cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn ngon có từ xa xưa mang tên bánh bột mỳ trứng
Bánh bột mì trứng là món ăn khoải khẩu của nhiều bạn trẻ, đây là món ăn dân dã gợi nhớ về tuổi thơ của biết bao nhiêu các anh chị thế hệ 7x, 8x và đầu 9x. Mặc dù món ăn này được làm từ các nguyên liệu rất dẫn dã, giản dị là: bột mì, trứng, đường nhưng khi thành phẩm đó là một chiếc bánh bột mì vàng ruộm, giòn tan ăn mãi không biết chán, đặc biệt nếu thưởng thức vào những ngày mùa đông giá rét thì không gì sánh bằng.
Dưới đây là công thức làm món bánh trên được tổng hợp từ đặt cỗ ngon tại nhà ở hà nội cho cả nhà tham khảo
a. Nguyên liệu cần dùng để làm bánh bột mì trứng đơn giản như sau:
- Bột mì làm bánh
- Dầu thực vật hoặc bơ
- Trứng 2 quả
- Bột nở
- Gia vị muối, đường
- Trứng gà tăng thêm hương vị và màu sắc cho bánh
B. Cách làm
Bước 1: Trộn hai tô này lại và khuấy thật đều tay, bạn có thể dùng máy đánh trứng để khuấy. Tiếp theo trộn bột cho đến khi bột dẻo, và ngấm đều các nguyên liệu. Khi kiểm tra bạn có thể dùng tay chạm thử nếu thấy bột không bị rời rạc hoặc không bị dính tay nữa thì đã trộn bột xong rồi, và giờ bạn có thể lấy bột để làm bánh bột trứng rồi nhé.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun cho chảo khô nước, rồi cho dầu, bơ vào đun sao cho bơ tan ra thì ta múc bột làm bánh vừa trộn vào chảo. ta phải đổ từ từ để tạo thành chiếc bánh và tránh hiện tượng bột bị lan rộng ra toàn chảo. làm tương tự với các cái bánh khác, và chú ý đừng cho bột dính vào nhau nhé.
Bước 3: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại
Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.
Chú ý khi làm món bánh mỳ trứng là: Khi bạn làm bánh bột mì trứng, thì bạn chỉ nên để lửa vừa phải thôi nhé, nếu để lửa to quá sẽ làm cho bánh bị cháy xém sẽ mất ngon, và làm chiếc bánh ngoài chín, trong sống.
Sau khi bánh bột mì trứng đã chín, bạn cho ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để ráo dầu cho bánh. Cuối cùng bạn chỉ việc thưởng thức món bánh thơm ngon ngất ngây này nhé.
Với 30 phút chế biến là chúng ta đã có món bánh bột mỳ giòn ngon vừa dễ ăn vừa dễ làm cho cả gia đình thưởng thức rồi
Chúc các bạn và gia đình có những ngày nghỉ vui vẻ
Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét