Nộm đu đủ có thể làm kèm với nhiều
món ngon như thịt tai heo, khô bò… , Hôm nay đặt tiệc tại nhà xin giới thiệu các bạn cách
làm nộm đu đủ mới với thịt gà cực kỳ thơm ngon, chua giòn ngay tại nhà.
>> Xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
200 gram thịt ức gà
1 quả đu đủ xanh
100ml giấm gạo
3 tép tỏi băm nhỏ
1 củ cà rốt
3 quả ớt sừng
50 gram lạc rang giã nhỏ
Mắm, muối, đường
Rau răm, húng lủi
Cách
làm nộm đu đủ thịt gà:
Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, cho vào
nồi luộc với nước lạnh, cho ít muối luộc thịt cho ngon. Nước sôi, vớt miếng gà
ra cho ngâm vào tô nước đá cho thịt gà săn lại. Sau đó vớt thịt gà ra, xé nhỏ.
Bước 2: Với đu đủ xanh, các bạn nên
chọn quả đu đủ hơi ươm vàng, chưa chín nhưng cũng không xanh quá, chọn quả như
vậy, nộm sẽ giòn và ngon hơn. Thái vỏ đu đủ, rửa sạch, bào vỏ dạng sợi, đem
ngâm vào tô nước có pha chút giấm và muối để vỏ trắng và giòn hơn. Ngâm với
nước 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 3: Cà rốt rửa sạch bào vỏ dạng
sợi. Ớt sừng thái sợi, để dành một ít băm nhỏ trộn nước nộm. Rau răm và húng
lủi rửa sạch, thái vừa, không cần nhỏ quá.
Bước 4: Làm nước trộn nộm bằng cách
cho 5 muỗng canh giấm gao, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường. Cho tỏi
và ớt bằm vào nước nộm, khuấy đều.
Bước 5: Trộn nộm đu đủ như sau: cho
phần đu đủ, cà rốt và gà xé sợi vào thau trộn đều, cho thêm 4 muỗng canh nước
trộn nộm cùng với rau răm, húng lủi thái nhỏ, 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã
nhỏ, dùng đũa trộn đều.
Bước 6: Bày nộm đu đủ ra dĩa lòng
sâu, rắc 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã ngỏ còn lại lên nộm đu đủ để trang trí
rồi thưởng thức!
Món nộm đu đủ với thịt gà có vị giòn,
đậm đà gia vị, nước trộn nôm chua chua ngọt ngọt, thịt gà mềm ăn rất ngon.
Chúc bạn thành công với món nộm đu đủ thịt gà giòn ngon thanh mát này
nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét