Thịt dê là loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được chế biến
thành nhiều món ăn hấp dẫn với hương vị khác nhau: Dê hấp lá tía tô thơm ngon,
cuốn hút bởi sự hòa quyện của tía tô và thịt dê tái chanh với hương vị nhẹ
nhàng, có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của chanh và vị ngọt của thịt….Và
trong đó, không thể kể đến món Dê hấp gừng, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản,
cách chế biến dễ dàng, món thịt dê hấp gừng với hương vị nhẹ nhàng, thịt dê vừa
giữ được vị ngọt, lại rất mềm, dễ chiều theo khẩu vị của nhiều người. Cùng F5 Nấu cỗ tại nhà tìm hiểu cách làm món
dê hấp gừng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-400g thịt đùi dê, bạn nên lấy phần thịt dê còn da, khi hấp sẽ ngon hơn.
-3 dảnh Hành lá
-3 cây sả
-1 nhánh gừng
- 500ml nước dùng
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê
hạt tiêu xay
Cách làm món dê hấp gừng như sau:
- Gừng bạn rửa sạch, thái sợi.
- Khi mua thịt đùi dê về, bạn thui lại trên lửa cho cháy hết lông, sau
đó, dùng lá sả xát vào rồi cạo sạch lông và rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Thịt dê cuộn tròn, dùng chỉ buộc lại cho chắc.
- Đun sôi nước dùng. Sau đó cho đùi dê và sả đập giập vào, nêm ít gia
vị, bạn cũng có thể cho thêm chút rượu vào luộc cùng, như thế thịt dê sẽ thơm
hơn.
- Khi thịt chín, bạn vớt ra để nguội, rồi thắt lát vừa ăn.
Bạn xếp thịt vào đĩa, rắc ít gừng cắt sợi và ít hành lá vào rồi đem hấp
lại khoảng 5 phút là được.
Vậy là món Dê hấp gừng đã hoàn thành xong rồi. thật đơn giản phải không
các bạn.
Để thưởng thức Đặc sản Dê đủ món bạn có thể tham khảo thêm tại Đặt tiệc Dê đủ món tại nhà hoặc liên hệ
với Mr Thịnh: 0911 21 2468 để được
tư vấn miễn phí.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét