Thịt bò kho gừng không
còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình nữa. Thịt bò mềm, đậm hương vị, giàu
hương thơm quyện trong nước hầm sánh quạnh ăn cùng với cơm nóng đem lại cảm
giác ngon tuyệt cho người thưởng thức. Cùng tham khảo
cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
Thịt bắp bò hoặc nạm bò
- 400 gr
Gừng - 2 củ
Hành tím - 1 củ
Gia vị: Nước mắm,
hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt
Hướng dẫn sơ chế:
- Trước tiên, thịt bò
mua về các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.
- Sau đó, nướng chín 1
củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài rồi đem giã nhuyễn sau đó xát lên miếng
thịt. nhớ sát kĩ một chút để miếng thịt được thơm mùi gừng, khi ăn sẽ đậm hương
thơm hơn rồi xả sạch thịt bằng nước lạnh.
- Củ gừng còn lại cạo
vỏ, thái sợi mỏng.
- Thái thịt thành miếng
quân cờ hoặc miếng kích cỡ 2×2
- Hành tím bóc vỏ rồi
đem rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt đã thái với
1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước
màu trong khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho
vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Dầu sôi cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng
vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.
Khi thấy thịt bò chín
tái thì cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột
nêm, 1 thìa nước mắm.
Cuối cùng, đậy vung nồi
và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín
mềm là được. Sau khi thịt chín múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề
mặt thịt rồi thưởng thức cùng cơm nóng để tăng vị ngon của món ăn.
Lưu ý:
- Để tiết kiệm thời
gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh
và tiện lợi.
- Các bạn nhớ ướp thịt
bò và để trong khoảng một tiếng hoặc ít nhất là 30 phút để thịt bò ngấm đều gia
vị, khi ăn thịt bò sẽ đậm hương thơm, vừa miệng mà miếng thịt mềm tươi, thơm
ngon.
Chúc bạn và gia đình
ngon miệng với món thịt bò kho gừng này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét