Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Tết hàn thực với món bánh trôi nhân mặn

Bánh trôi nhân mặn cho ngày Tết Hàn thực 3/3 thêm ý nghĩa. Hãy làm theo hướng dẫn sau để có món ăn ngon bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu:
– 100g tôm
– 50g bột gạo
– 100g bột nếp
– 100g thịt băm
– 400g xương gà
– Hành, tỏi, gia vị
Hướng dẫn cách làm bánh trôi mặn
Bước 1:  Rửa sạch xương gà, cho vào nồi cùng một ít nước, đặt lên bếp nấu đến khi nước sôi thì đổ bỏ phần nước dơ. Sau đó cho khoảng 800ml nước và 30g bột nêm vào mở vừa lửa hầm xương trong 30 phút.
Bước 2: Lột sạch vỏ tôm, băm nhuyễn, trộn cùng thịt băm, hành tỏi băm, 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.
Bước 3: Trộn bột nếp, bột gạo cùng một ít nước nóng, nhào đến khi bột không còn dính tay.
Bước 4: Ngắt một ít bột, vo tròn, ép dẹp rồi cho một ít nhân thịt vào giữa, túm kín lại tạo thành viên bánh tròn. Nhẹ nhàng thả viên bánh vào nồi nước dùng đang sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra.


Món bánh trôi nước mắm được ăn cùng với nước dùng thịt gà rất tuyệt, bạn có thể nấu nước hầm xương heo nếu thích, mỗi viên bánh trôi nước mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn đầy đặn mang sự thích thú đậm đà cho mỗi gia đình.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh trôi mặn này nhé.
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét