Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ muối chiên thơm ngon

Món thịt lợn chiên xưa nay đã quá quen thuộc với chị em nội trợ rồi. Hôm nay F5 Đặt tiệc tại nhà xin giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến mới - món thịt lợn muối chiên hương vị khác lạ cho bữa cơm gia đình thêm ngon.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt lợn ba chỉ 300-400g
– Tỏi 1 củ, hạt tiêu
– Muối tinh, đường, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm:
– Khâu ướp thịt: ướp muối bằng 2% trọng lượng thịt và đường 1% trọng lượng thịt
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, để ráo hết nước. Dùng muối và đường sát đều lên bền mặt của thịt, cho thịt vào túi nilon để vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 2:
Sau 20-25 phút, bỏ thịt ra khỏi tủ. Dùng khăn thấm cho hết nước trên thịt, cắt thịt nhỏ ra cho dễ rán. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
Bước 3:
Rửa sạch chảo, bắc lên bếp. Chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Dầu đã nóng, chúng ta cho tỏi vào phi thơm. Vớt xác tỏi ra để không bị cháy dầu. Tiếp đến cho thịt vào rán, lật đều 2 mặt cho chín thịt.
Cách làm Thịt ba chỉ muối chiên thơm ngon
Bước 4:
Khi thịt đã chín, chúng ta vớt thịt ra. Để bớt nóng thì thái thịt bày ra đĩa.


Như vậy là chúng ta đã có ngay một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình rồi. Thật đơn giản phải không nào? Hãy note lại để thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú nhé.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét