Nhím là một trong những loài động vật quý hiếm, bởi thịt nhím rất ngon,
ngọt, nạc, giàu chất đạm, là loại thức ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khoẻ.
Không chỉ thịt nhím mà hầu như tất cả
bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược
liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu
hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng
chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím
dùng chữa bệnh phong nhiệt.
Thịt nhím được dùng để chế biến ra
các món ăn: thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, thịt nhím tái chanh, thịt nhím
xào lăn,…Nhưng chúng ta hãy cùng đến với cách làm món thịt nhím nướng với hương
vị rất riêng này.
Chuẩn
bị nguyên liệu:
• Thịt nhím thái con chì
• Mắm tôm
• Riềng củ giã nhỏ
• Mẻ 1 muỗng
• Xả đập dập
• 1 chai sốt nướng satay
• Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm,
hạt tiêu, dầu ăn.
Cách
làm:
- Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm
ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối
cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ
nướng và nướng trên bếp than hoa.
Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho
đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị
cháy.
Cuối cùng, bày thịt ra đĩa cùng một chút rau xà lách hoặc rau thơm cho
đẹp mắt và hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét