Với những bà nội trợ nào thích làm bánh
thì đừng bỏ qua bánh cuộn tinh than tre trà xanh thơm ngon bắt mắt này nhé. Cùng
tham khảo cách làm món bánh hấp dẫn bắt mắt trên:
>> Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 40g bột mì đa dụng
- 5gr tinh than tre
- ½ tsp bột trà xanh
- 5 lòng đỏ trứng
- 4 lòng trắng trứng
- 90g đường xay
- 1tsp tinh dầu vani
- 150ml kem tươi
- 2tsp đường xay
- 40g bơ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị lò
Chuẩn bị khay nướng vuông lớn hoặc hình
chữ nhật, lót qua một lớp giấy nến. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Đánh trứng
Đánh lòng đỏ trứng với 20g đường tới khi
kết hợp, thêm tinh dầu vani và trộn đều.
Trong một tô khác đánh lòng trắng trứng
với 70g đường cho tới khi có đỉnh cứng, nhấc que lên thấy có chóp mềm. Không
đánh quá cứng vì như vậy sẽ khiến cho bánh khi nướng không nở được
Bước 3: Trộn bột
Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ
trứng, trộn đều. Rây bột và tinh than tre vào hỗn hợp, trộn để hỗn hợp đều màu.
Đổ bơ đã làm mềm vào, tiếp tục trộn cho tới khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn. Chú ý
trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí.
Bước 4: Nướng bánh
Đổ bột ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, chú ý
là đổ lớp mỏng vừa đủ để có thể cuộn được bánh. Đập nhẹ khay xuống bàn cho bột
dàn đều. Cho vào nướng ở 200 độ C trong 10-12 phút.
Bước 5: Để nguội bánh
Lấy bánh khỏi lò để nguội, dùng rao rạch
quanh thành khuôn để lấy bánh ra, sau đó bóc bỏ lớp giấy nến.
Bước 6: Đánh kem
Cho kem tươi, bột trà xanh và đường vào
đánh bông cho tới khi mịn, đều màu.
Bước 7: Phết kem và cuộn bánh
Phủ lên bánh một tờ giấy nến khác, sao
cho chiều dài giấy vừa bằng bánh, chiều rộng dài hơn bánh khoảng
10cm. Úp ngược bánh lại. Phết kem lên bề mặt bánh và nhẹ nhàng cuộn bánh lại.
Cắt bỏ hai đầu để bánh trông bằng phẳng và đẹp hơn. Cuối cùng lăn thêm vài vòng
cho bánh tròn là được.
Màu sắc thật bắt mắt phải không các bạn.
Mùi vị bánh thơm ngon hấp dẫn lắm đó. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét