Gà sốt teriyaki là món ăn quen thuộc
trong hộp cơm của dân văn phòng đặc biệt là học sinh Nhật Bản. Gà teriyaki với
Teri là phần da gà giòn rụm bên ngoài, yaki có nghĩa là nướng trên lửa. Món gà
sốt teriyaki sẽ cho bạn cảm giác ngất ngây như đang được thưởng thức ẩm thức
ngay trên đất nước mặt trời mọc. Cùng tham khảo cách làm món gà teriyaki ngay tại
nhà nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 350g thịt gà
- Đậu Hà Lan
- 15ml rượu sake
- 15ml rượu miri
- 15g đường
- 15ml xì dầu
Các
bước thực hiện món gà teriyaki:
Bước 1: Gà mua về đem rửa sạch, rút
sương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp qua một chút muối khoảng 5 phút. Món gà sốt
teriyaki ngon nhất là thực hiện với các loại thịt ức, đùi và lườn gà. Cố gắng cắt
làm sao để các miếng thịt đều giữ được lớp da bám vào.
Bước 2: Làm nước sốt:
Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định
sự thành công của món ăn. Cho các gia vị đường, xì dầu, rượu mirin, sake vào
bát trộn đều với nhau. Bạn cần phải chọn được loại rượu sake và mirin chuẩn, tốt
nhất là nên vào các siêu thị bán đồ Nhật hoặc các cửa hàng uy tín để mua. Với
những bạn thích ăn ngọt, có thể điều chỉnh lượng đường tăng lên một chút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu
ăn đun cho chảo nóng lên rồi cho thịt gà vào, lật đi lật lại đến khi thấy các cạnh
thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu là được.
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước sốt đã pha trước
đó vào chảo thịt gà, vặn lửa vừa và đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại, bám
đều vào thịt. Trong khi đun, bạn nhớ dùng đũa đảo đều để sốt không bị bén xuống
đáy chảo.
Đun đến khi nước sốt cạn bạn bám đều vào
thịt là được.
Làm gà sốt teriyaki đơn giản và nhanh
hơn rất nhiều so với món gà nướng, trong khi đó độ ngon và thẩm mỹ cũng không
thua kém gì đâu nha. Món gà sốt teriyaki với hương vị hoàn hảo ngọt ngon của thịt
gà, mùi thơm lừng quyến rũ của nước sốt quyện vào với nhau. Món này ăn cùng với
cơm trắng và một chút đậu Hà Lan luộc nữa thì vô cùng tuyệt vời.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món ăn này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét