Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Cách làm món thịt gà kho kim chi

Bạn sẽ bị chinh phục bởi mùi thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị. Độ chua của kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ cùng củ cải mềm chín tới khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu :
300g thịt gà
250g kim chi
150g củ cải trắng
Hành lá, hẹ, gừng, tỏi.
Cách làm thịt gà kho kim chi :
Kim chi để ráo và cắt khúc 3cm

Củ cái trắng gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa và cắt lát mỏng

Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ

Thịt gà rửa sơ với nước muối cho sạch
Ướp thịt gà với 2 thìa nước kim chi + hành băm + tỏi băm + gừng + 1/ 2 muỗng tiêu + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và hành tỏi và gừng băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho săn rồi cho tiếp củ cải trắng và kim chi vào kho với lửa vừa

Kho đến khi thịt gà và củ cải chín thì cho tiếp cải thảo và nêm lại gia vị cho vừa ăn
Kho đến khi các nguyên liệu chín đều rồi cho hẹ vào trộn đều và tắt bếp
Dùng nóng với cơm trắng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét