Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Trổ tài làm mứt táo chiêu đãi khách ngày tết.

Táo là thức quả vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư. Món mứt táo thơm ngon, dai ngọt sau đây xứng đáng là "vua" trong khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn. Sẵn sàng trổ tài với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
1kg táo ta (táo xanh dài)
500g đường
vôi ăn trầu, phèn chua.
>> xem thêm: đặt tiệc tại nhà hà nội
Thực hiện:
Táo chọn quả tươi ngon, không bị dập nát. Đầu tiên, nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để táo ngấm đường đều và nhanh.

Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước: 10g vôi, để lắng gạn lấy nước trong. Ngâm táo 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh.

Sau đó, hoà tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước. Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn.

Cho táo vào chảo đáy dày và đun nhỏ lửa. Để đường sôi nhẹ, vỏ táo chuyển sang màu cánh gián và teo lại. 
tiếp tục đun đến khi nước đường cạn thì đem táo để nguội rồi cất vào lọ kín, khô ráo.

Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai, hơi vàng sẽ rất "đưa vị" ngày Tết.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét