Bề bề còn có tên gọi khác là con tôm tít – một loài sinh vật biển có hình dạng gần giống tôm biển. Để chế biến lẩu bề bề, người ta giã như giã cua rồi lọc lấy nước, khi đun lên giống hệt với nước riêu cua nhưng có hương vị sẽ khác hoàn toàn, Bạn sẽ cảm thấy nước từ bề bề ăn ngọt hơn và phần thịt riêu ăn xốp hơn. Gạch bề bề cũng thơm và vàng hơn gạch cua.
Chỉ cần mở vung nồi lẩu lúc chuẩn bị sôi, bạn sẽ nhìn thấy một màu vàng óng của gạch bề bề lẫn chút sa tế tỏa mùi thơm dịu. Thức ăn kèm với lẩu bề bề thường là thịt bò và các loại rau, củ, quả theo mùa. Khi thấy nồi nước sôi, các bạn sẽ bỏ thêm chút lòng non, gầu bò hay thịt bắp bò cùng các loại rau vào; đợi cho chín rồi gắp ra bát và thưởng thức. Nhiều người còn thích ăn lẩu kèm với bề bề nguyên con.
Đây là một món ăn rất bổ vì nó cung cấp nhiều đạm và can-xi (giống như cua), hơn nữa thịt bò cùng các loại rau củ tươi ngon cũng khiến cho món ăn trở nên ngon và bổ dưỡng hơn. Nồi lẩu ấm lòng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc họp mặt, gia đình, gặp gỡ bạn bè và người thân.
Ăn lẩu bề bề tại đâu ngon?
Bạn có dịp ăn lẩu bề bề dacsantainha.com.vn lẩu ở đây ngon và quán rất sạch sẽ, nước dùng ngọt thơm đặc trưng mùi bề bề.
Bạn muốn thưởng thức lẩu bề bề ngay tại nhà. Gọi ngay hotline: 01254 555 668 để đặt món
Nhìn ngon và hấp dẫn quá.
Trả lờiXóaTag: Khu dân cư nam hà