Trong mâm cỗ của người Việt món ăn không thể thiếu đó là món gà. Từ những món đơn giản nhất là gà luộc đến gà hấp lá chanh. Cầu kỳ hơn là gà nướng, gà không lối thoát.
Cách làm gà hấp lá chanh là công thức chế biến gà hấp khá đơn giản giúp món ăn có được vị ngon rất tự nhiên mà vẫn vô cùng hấp dẫn. Gà hấp sả cũng là một cách hấp gà khá phổ biến với hương cay nồng, nhưng gà hấp lá chanh lại khiến người ta nao lòng bởi hương thơm thoảng rất nhẹ, mà thanh mát, ngọt ngào khó cưỡng. Cách làm món gà hấp lá chanh cũng rất đơn giản nên không tốn kém thời gian chuẩn bị đâu nhé!
Dùng gà hấp chanh với nước chấm chua ngọt hay muối tiêu chanh thì ngon vô cùng. Khi ăn, thích nhất là dùng tay xé miếng thịt gà, cảm giác sẽ tuyệt vời hơn nhiều đấy nhé, bạn đã thử chưa nhỉ?
Tuy nhiên bên cạnh những món truyền thống thì còn một số món được làm trong một bữa ăn hằng ngày.
Gà nướng mật ong
Gà không lối thoát
Dù là được chế biến như nào đi nữa thì các món ăn từ gà vẫn giữ được độ ngon thịt chắc, cộng với hương vị mà ta chế biến trở thành món gà riêng biệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét