Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Cá nướng muối ớt đổi vị bữa cơm.

Với vị cay cay của ớt, thêm hương thơm mùi lá sen sẽ hòa quyện giúp cho món cá nướng muối ớt thêm phần hấp dẫn. Hôm nay Dịch vụ nấu cỗ tại nhà xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món Cá nướng muối ớt thơm ngon này, chắc chắn với món ăn này sẽ làm thay đổi không khí bữa cơm của gia đình bạn.



 Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động chuyên nghiệp hà nội

1 Nguyên liệu
  • Cá diêu hồng (cá nạc): 1 con vừa (khoảng 800g)
  • Muối, ớt tươi
  • Lá sen: 1-2 lá
  • Thính gạo
  • Chanh, dưa chuột, rau sống, thì là
  • Giấy bạc

2 Cách chế biến:
Bước 1:  Ớt tươi giá nát, trộn cùng muối hột, chia làm 2 lần, 1 phần nhiều hơn trộn thêm với thính, 1 phần vắt chanh để chấm cá. Rau sống nhặt sạch, rửa sạch cùng dưa chuột. Lá sen rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Làm sạch cá diêu hồng, sau đó để ráo, khía lên 2 bên thân cá để giúp dễ thấm gia vị và dễ chín khi nướng cá. Sát hỗn hợp muối-ớt-thính ở trên vào trong bụng cá và lên mình cá, để thấm (thính sẽ giúp cá thơm và ráo nước).
Bước 3: Bọc cá bằng lá sen, sau đó lại bọc bằng giấy nhôm. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút hoặc nướng cá trên than hoa.
Khi ăn, mở giấy bạc, lấy cá ra ăn kèm với rau sống, dưa chuột, thì là. Chấm với muối ớt vắt chanh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món Cá nướng muối ớt rồi đó, thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và có những bữa cơm thật ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét