Canh bí đỏ nấu nước dừa thơm ngon hảo hạng:
Canh bí đỏ nước dừa là món ăn ngon và rất bổ dưỡng.Canh bí đỏ
nấu nước dừa có vị thơm, mát và ngon ngọt, ngoài ra nó còn có tác dụng
giúp cơ thể giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng, Đây là một món ăn ngon và rất
hợp cho gia đình bạn trong những ngày hè nóng bức khi cơ thể mọi người mệt mỏi
để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng và nạp thêm năng lượng cho ngày hè. Ngày
hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh bí đỏ nước dừa thơm
ngon hảo hạng này nhé.
1 Nguyên liệu
- 200g đậu phộng nhân lạc
- 300g cùi dừa
- 500g bí đỏ
- 1 lọ nước cốt dừa
- Gia vị: đường, bột ngọt, muối
2 Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho bí đỏ vào tô và ướp với 2 muỗng café đường và 1 muỗng café muối. Trộn đều tay để gia vị ngấm đều.
- Tiếp theo khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2cm
- Đậu phộng bạn nhặt bỏ vỏ lụa và loại bỏ hạt hư hoặc sâu, ngâm vào nước ấm cho đậu mềm. Bạn ngâm khoản 2 tiếng đồng hồ.
- Dừa đem nạo thành sợi và xay nhuyễn, cho nước ấm vào và bạn vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Cách nấu canh bí đỏ nước cốt dừa
- Đầu tiên bạn cho nước cốt dừa, bí đỏ và đậu phồng vào đun cùng tới khi sôi bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi bí chín. Trong quá trình nấu bạn nhớ vớt bọt nấu nếu có như vậy nhìn món ăn sẽ ngon hơn.
- Sau khi bí đỏ chín, tiếp tục cho khoai lang vào hầm cho mềm, trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị sao cho vừa miệng. Bí đỏ và khoai lang mềm bạn cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay nấu sôi đợi mấy phút rồi bạn tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức món ăn
Cuối cùng bạn múc canh bí đỏ nấu nước cốt dừa vào tô và cho thêm
rau thơm vào. Với vị ngọt thanh của bí, vị béo thơm của nước cốt dừa, bùi bùi
của đậu phộng, mềm bột của khoai và cộng thêm mùi thơm của rau mùi sẽ tạo nên
sự hấp dẫn của món Canh bí đỏ nước cốt dừa
Chúc các bạn thành công
với món canh ngon này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét