Miếng đậu hũ thơm lừng với sốt chua chua ngọt ngọt khiến bát cơm chiều nay ngon đến lạ. Thỉnh thoảng hãy vào bếp thực hiện
món này cho cả nhà thưởng thức nhé. Cùng dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hưng Thịnh tham khảo cách làm đậu sốt chua ngọt dưới
đây nào!
Đậu sốt chua ngọt không qua nhiều chất, chế biến lại dễ dàng sẽ đem lại
cho bạn một bữa cơm thật đơn giản và nhẹ bụng!
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 4 bìa
Súp lơ xanh: 200 gr
Ớt chuông: 02 quả
10ml dầu mè; 30ml nước
Dầu ăn 15 ml; 2 tép tỏi, xắt nhỏ; 2,5cm gừng, thái lát nhỏ;
2,5cm hành lá phần gốc trắng, xắt nhỏ
Rau mùi trang trí
1 muỗng canh sốt cà chua; 7g tinh bột ngô; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml
giấm; 5g muối; 5g hạt tiêu trắng
Cách làm đậu sốt chua ngọt
Bước 1: Cắt đậu phụ thành các miếng vuông có kích thước bằng nhau. Để ráo
nước rồi đặt sang một bên, ớt chuông thái thành các miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Chần súp lơ xanh với ớt chuông vào nồi nước với vài giọt dầu và
muối trong nước đun sôi khoảng 40-60 giây.
Bước 3:
Trong một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt chua ngọt vào trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu vào chiên vàng hai mặt nhưng không
để đậu vàng già quá. Cho đậu ra khỏi chảo, để lại ít dầu ăn.
Thêm tỏi, gừng xắt nhỏ vào, thêm phần trắng của cây hành lá xào cho đến
khi thơm. Sau đó, cho đậu trở lại chảo, thêm nước sốt chua ngọt vào, vặn lửa
lớn, đun cho đến khi nước sốt đậu sệt lại. Thêm súp lơ, ớt chuông vào, đảo đều.
Sau đó cho đậu sốt chua ngọt ra đĩa, rồi thưởng thức nhé!
Đậu sốt chua ngọt với hương vị đậm đà, thơm ngon và cách chế biến đơn
giản sẽ là món ăn tuyệt vời mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà
thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu
sốt chua ngọt thơm ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét