Tương cà chua - một loại gia vị ngon ngọt không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Thông thường chị em thường hay
mua tương cà chua đóng hộp, đóng chai sẵn tuy nhiên các chị em có thể tự chế
biến tương cà ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon không kém với cách làm tương
cà chua cực đơn giản dưới đây. Nào cùng đặt tiệc buffet tại hà nội làm tương cà ngon tuyệt
Tương cà chua ngon sánh mịn |
Nguyên liệu:
2 kg cà chua
50g muối bọt
1 củ tỏi, 2 thìa súp ớt xay
Lọ thủy tinh khử trùng
Cách làm tương cà chua:
Bước 1: Cà chua chín rửa sạch, để ráo, dùng dao khía hình
chữ thập trên chóp. Sau đó, cho cà chua vào nồi, đổ nước xâm xấp nước rồi luộc
cà chua chín.
Lưu ý, không cần luộc quá lâu, khi thấy lớp vỏ trên
chóp cà chua đã khía trước đó bong ra là được.
Bước 2: Vớt cà chua ra rổ rồi lột bỏ phần vỏ, lấy bỏ hạt để
có được lớp thịt đỏ bắt mắt bên trong.
Bước 3: Cho cà chua
vừa bóc vỏ, nêm thêm muối, ớt xay và tỏi bóc vỏ vào máy xay, xay cho thật
nhuyễn hỗn hợp trên.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi bắc lên bếp đun. Khi thấy cà
chua trong nồi sôi sùng sục, vặn nhỏ lửa, để liu riu khoảng 15 phút. Trong khi
nấu, dùng đũa khuấy liên tục để cà được chín đều và không bị cháy khét. Dùng thìa
hớt bỏ bọt cho hỗn hợp thật mịn, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Bước 5: Chờ đến khi tương cà thật nguội thì đổ vào lọ thủy
tinh. Lọ dùng để đựng tương phải luộc qua nước sôi rồi để cho thật khô nhằm làm
tăng thời gian bảo quản. Lưu trữ tương trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét