Bánh
bao - 1 món ăn ngon và tiện dụng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chắc hẳn ai
cũng đã từng được thưởng thức món bánh bao, khi mang bánh chiên giòn thì chiếc
bánh bao lại càng ngon và hấp dẫn không kém.
Thay
vì mỗi khi thèm ăn phải ra cửa hàng mua bánh thì chị em chúng mình hãy vào bếp
và cùng học cách làm bánh bao chiên thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên
liệu:
Cho
phần nhân:
Thịt
nạc xay: 150 g
Trứng
cút: 10 quả
Củ
sắn: 100g
Nấm,
hành tím, miến
Cho
phần vỏ:
Bột
mì: 200g
Bột
nở: 100g
Trứng
gà : 1 quả
Sữa
tươi hoặc nước: 150 ml
Đường,
muối
Cách
làm nhân bánh bao chiên
Bước
1: Sắn gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu sau
đó dùng một túi vải cho sắn vào rồi vắt ráo nước. Trứng cút đem luộc rồi bóc
vỏ.
Bước
2: Hành bóc vỏ, băm nhỏ cho vào chảo mỡ
phi vàng. Miến, nấm ngâm nước ấm cho mềm
rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu vừa sơ chế gồm thịt xay,
miến, nấm, sắn rồi cho 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, dầu
hào, dầu mè, 1 chút tiêu trộn đều. Bạn có thể thêm 1 chút hạt tiêu để nhân bánh
thơm hơn.
Sau
đó cho nửa thìa bột năng tiếp tục trộn đều. Đậy bát đựng nhân bánh rồi cho vào
tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Cách
làm vỏ bánh bao chiên
Bước
1: Bột mì, bột nở, đường, muối vào bát
lớn, đổ nước hoặc sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều. Tiếp đó cho lòng
đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính
tay là được.
Bước
2: Cho bột ra bàn lớn, lăn dài thanh
bột rồi chia nhỏ thành nhiều miếng, đậy bột và ủ trong khoảng 15-20p.
Bước
3: Dùng phần nhân đã trộn, chia thịt
thành những phần nhỏ vừa và viên nhân bằng số viên bột. Rồi cho trứng cút vào
giữa phần nhân rồi vo tròn lại.
Bước
4: Lấy phần bột ủ ra, cán mỏng các viên
bột đã chia trước đó, để ở giữa dày hơn viền xung quanh rồi cho nhân vào giữa
rồi khéo léo bọc kín lại.
Vừa
bọc vừa khum khum viền bánh bao cho đẹp và bao kín phần nhân để khi chiên không
bị bung ra.
Bước
5: Sử dụng nồi chiên hoặc chảo sâu
lòng, đổ dầu ăn vào với lượng dầu nhiều vừa đủ ngập bánh bao. Đun cho dầu sôi
thật nóng, để kiểm tra xem dầu đã nóng chưa bạn cho 1 ít vỏ bánh vào bột tự nổi
lên thì giảm bớt lửa rồi cho bánh vào chiên và lăn bánh cho bánh chín vàng đều
hai mặt. Chuẩn bị sẵn 1 giấy thấm dầu, khi bánh chín thì vớt bánh ra, giấy thấm
sẽ hút bớt lượng dầu trong bánh.
Bánh
chín vàng bỏ ra trang trí vào đĩa, pha sẵn bát nước mắm ăn kèm chút rau sống và
dưa góp.
Với
cách làm bánh bao chiên đơn giản tại nhà và không mất quá nhiều thời gian phải
không nào. Hãy bắt tay vào bếp và mang đến cho gia đình một món hấp dẫn, thơm
ngon và ấm áp trong ngày đông. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú.
>> xem thêm đặt tiệc đặc sản tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét