Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Ba chỉ cuốn sấu

Cách làm món ‘Ba chỉ cuốn sấu’ chua chua cay cay
Những miếng thịt thơm ngon, cộng thêm với vị chua chua giòn giòn của miếng sấu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với công sức mình bỏ ra để chế biến một món ăn. Hôm nay Thế Giới Nghiêng 23°5 sẽ giới thiệu tới các bạn món ‘ Thịt ba chỉ cuộn sấu’ đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

1 Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn sấu
  • Thịt ba chỉ: 300g.
  • Sấu cạo sạch vỏ, thái mỏng: 12 quả.
  • Ớt thái lát mỏng: 2-3 quả
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng dọc theo tép: 2 củ
  • Nước mắm: 40-50ml.


2 Cách làm thịt ba chỉ cuộn sấu
Bước 1: Sơ chế ba chỉ và sấu
Chọn thịt ba chỉ dài khoảng 15cm, có mỡ nạc xen đều thớ. Rửa sạch thịt cho vào nước nóng, thêm muối, đun sôi bỏ bọt.

Đun lửa nhỏ khoảng 25p.Thịt vừa chín tới, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. (Có thể chần qua trước khi luộc từ 1-2p). Ngâm sấu cùng tỏi và ớt vào nước mắm.
Sấu thái lát mỏng đến chỗ có hạt thì tiếp tục thái vòng theo hạt thành lát mỏng.
Bước 2: Lấy ba chỉ cuộn sấu
Thịt thái thành dải mỏng, cuộn với sấu cùng ớt dầm mắm rồi bày ra dĩa. Làm theo đúng công thức này bạn sẽ cách làm thịt ba chỉ cuộn ngon đúng điệu. Nếu thành viên nào không ăn được cay bạn nhớ bỏ ớt ra nha.
Nếu không thể thái thành dải thì chỉ cần cuộn được sấu và tỏi vào giữa, có thể dùng 2-3 miếng.
Với chỉ 2 bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món ‘Ba chỉ cuốn sấu’ thơm ngon cho cả gia đình. Với món này chắc chắn gia đình bạn sẽ hài lòng với tay nghề nội trợ của bạn. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét