Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Ăn gì ngày lễ 2-9 ?

Ngày lễ bạn sẽ làm gì ?
Ở nhà nghỉ ngơi hay đi chơi với bạn bè gia đình. Hôm nay dịch vụ nấu cỗ tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn chế biến các món ngon mà dễ làm trong ngày nghỉ lễ này. Các bạn chắc chắn sẽ có ngày nghỉ lễ thoải mái thảnh thơi với những món ăn ngon tuyệt này nha.
1 Tôm rang muối cho 4 người ăn

Nguyên liệu:
  • 500g tôm sú
  • Sả, gừng
  • Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt
  • Bột chiên khô

Cách làm:
  • Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh.
  • Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.
  • Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng. Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.
  • Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm.
  • Cho tôm ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

2 Mực sữa sốt me cay cho 4 người ăn

Nguyên liệu:
  • Mực sữa 800 g
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 1/3 trái ớt sừng
  • 4 tép tỏi
  • 100g xà lách, cà chua để trang trí
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu để chiên
  • Xốt me cay: – 100g me khô – 150g đường – 120ml nước – 15g muối – 1 nhánh gừng.

Cách làm:
  • Hành tây cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng mỏng. Tỏi bằm nhuyễn. Đun dầu nóng, thả mực vào chiên giòn.
  • Gừng gọt vỏ xắt sợi. Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.
  • Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho xốt me cay vào đảo nhanh. Cho mực sữa vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

3 Gà hấp cải bẹ xanh

Nguyên liệu:
  • Thịt gà : 400 g.
  • Cải bẹ xanh: 300 g.
  • Nấm hương: 10 tai
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò rí.
  • Bột năng
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, tương, hạt nêm.

Cách làm:
  • Thịt gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gà với dầu hào, dầu mè, nước tương, muối, đường (mỗi thứ 1 thìa cafe) và 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
  • Nấm đem ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch lại rồi cho vào bát thịt gà
  • Cải bẹ xanh nhặt sạch, cắt khúc
  • Cho thịt gà và nấm đem hấp khoảng 30 phút cho chín mềm
  • Bắc nồi nước đặt lên bếp đun sôi, cho vào một chút muối rồi cho rau cải vào luộc chín tới. Vớt ra, nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.
  • Chuẩn bị một bát tô, xếp vào bát một tai nấm ở giữa, xung quanh  xếp 1 miếng gà và 1 miếng cải cùng với các tai nấm xen kẽ nhau. Rồi đem hấp tiếp 3 – 4 phút
  • Làm nước xốt: Hòa 1 muỗng canh bột năng với 50 ml nước. Bắc chảo lên bếp, cho nước luộc gà vào đun sôi rồi từ từ đổ bột năng vào cho nước sánh.
  • Úp bát gà đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên là có thể thưởng thức.

4 Cá hồi nướng chanh cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:
  • 4 khúc cá hồi
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi
  • 2 thìa canh dầu oliu
  • 2 thìa canh lá hương thảo cắt nhỏ
  • 2 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm:
  • Đầu tiên  là với chanh bạn cắt đôi để lấy nước, sau đó lấy vỏ chanh để thái sợi (với vỏ chanh mình chỉ cần lấy chừng 10 gam thôi nhé.
  • Với hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho ra bát, thêm vào phần hành tỏi 2 thìa oliu, 3 nước cốt chanh và phần vỏ chanh thái nhỏ. Quậy hỗn hợp này lên. Tiếp đến là cho lá mùi tây và lá hương thảo vào, khuấy đều lại.
  • Bạn rửa sạch và để ráo nước, xếp cá hồi vào khay nướng. Bạn chú ý là cần xếp da cá xuống phía dưới, cho thêm 2 cafe nước mắm, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe hạt nêm rồi ướp cá chừng 30 phút để cá ngấm gia vị. Để thao tác này thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể nêm các gia vị vào 1 cái bát nhỏ, rồi khuấy đều và rưới lên cá.
  • Sau khi đã ướp cá xong, bạn lấy hỗn hợp đã pha ở bước 2 để tiếp tục rưới lần 2 lên cá hồi, rưới và dàn đều 2 mặt cá.
  • Cắt 6-7 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi. Tiếp đến là bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
  • Sau khi ướp cá xong, bạn lấy cá trong tủ lạnh ra, bỏ lớp túi màng bọc thực phẩm rồi cho cá vào khay nướng, để cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Cá chín bạn cho ra đĩa, bày trí và thưởng thức.
    Dịch vụ nấu cỗ tại nh  thành long chuyên nhận tiệc Buffet, Tiệc Tân Gia, sinh nhật, Giỗ chạp, Hiếu, H

0 nhận xét:

Đăng nhận xét