Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Cá lóc hấp - món ngon của người nam bộ

Cá lóc hấp còn giữ nguyên được vị ngon, ngọt của thịt cá ăn cùng các loại rau sống cuốn bánh tráng và chấm nước mắm thơm ngon đậm đà. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon miệng, hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé

Cá lóc hấp chế biến đơn giản mà lại thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu
  • Cá lóc: chọn con nặng khoảng 1kg trở lên
  • Hành lá, hành tím, gừng và sả
  • Ngò rí, hạt tiêu xanh, chanh và ớt
  • Bánh tráng
  • Xà lách, dưa chuột, khế chua hoặc xoài xanh và các loại rau thơm khác
  • Bột nêm, đường
  • Dầu hào, nước tương
  • Nước dừa, tương ớt

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp thơm ngon bổ dưỡng
2 Cách chế biến:
Bước 1: Cá lóc đánh sạch vẩy cứng, loại bỏ ruột cá + 2 cục máu tanh bên dưới miệng cá, lấy một lát chanh chà vào mình cá cho sạch nhớt. Sau đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc 2 bên mình cá.
Bước 2: Trộn nước ướp gồm: 1 muôi dầu hào, 3 thìa nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và vài thìa dầu mè vào tô trộn đều với nhau.
Bước 3: Cá sau khi rửa sạch thì cho 2 thìa hạt tiêu xanh đập dập, 1 chút đầu hành lá băm, 1 thìa hành tím băm nhỏ và nước ướp đã trộn ở trên vào và ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút là cá chín
Bước 4: Trong thời gian đợi cá hấp chín bạn chuẩn bị một số loại rau quả sống ăn kèm sau: Khế chua, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Xà lách và các loại rau sống khác đem rửa sạch rồi cho vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Pha nước chấm: Sả, tỏi, ớt rủa sạch, băm nhỏ, 3 thìa mắm nêm,  3 muỗng đường trắng, 2 muôi canh nước dừa, một ít bột ngọt, 1 thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều lên.
Với các bước đơn giản như vậy là bạn dã hoàng thành món cá lóc hấp thơm ngon hấp dẫn, giúp bạn và gia đình co được những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét