Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Cút lộn xào me nhâm nhi ngày hè.

Những quả trứng thơm ngon với các hương vị khác nhau mềm tan trong miệng sẽ giúp gia đình bạn thấy cuộc sống tuyệt vời hơn. Hôm này nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23°5 sẽ giới thiệu các bạn món ‘Trứng cút lộn xào me’ thơm ngon tuyệt vời.

1 Nguyên liệu:
  • Trứng cút lộn: 10-20 quả
  • Rau răm: 50g
  • Hành khô, tỏi: 1 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Me chín: 50g
  • Lạc rang sẵn: 50g
  • Bột chiên giòn: 30g
  • Chanh: 1 trái
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.


 Nguyên liệu đầy đủ
2 Sơ chế nguyên liệu:
  • Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.
  • Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.
  • Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.
  • Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.
  • Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.
  • Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

3 Các bước thực hiện:
Bước 1: Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)
Bước 2: Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Bước 3: Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

Bước 4: Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.
Bước 5: Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm:
- Trứng cút lộn phải giữ nguyên trong quá trình chế biến, phần sốt me sền sệt bao quanh.
- Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vơi món ‘Trứng cút lộn xào me’ này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét