Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

Mì bò thập cẩm-Món ngon cho bữa sáng.

Thịt bò chứa rất nhiều chất dĩnh dưỡng cũng cấp cho cơ thể, vì thế với món ‘Mỳ bò thập cẩm’ cho bữa sáng chắc chắn sẽ giúp bạn tràn trề sinh lực cho 1 một ngày mới làm việc hiệu quả. Hôm nay Thế Giới Nghiêng 23°5 sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ‘Mỳ bò thập cẩm’ thơm ngon hấp dẫn.

Ảnh minh họa
1 Nguyên liệu:
2 tấm rong biển
5g tôm khô
250ml nước luộc gà; 100g nấm kim châm; 4 cái nấm hương; 2 cây cải chíp; 2 con tôm tươi; 6 lát thịt bò; 200g mì; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng cà phê nước mắm

2 Cách làm:
Bước 1: Đun sôi 250ml nước ở lửa lớn rồi cho rong biển, tôm khô và nước luộc gà vào. Hạ lửa, đun liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Vớt tất cả rong biển, tôm khô ra để lại nước để làm nước dùng.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào nồi luộc chín. Trong thời gian luộc thêm ít dầu ăn, tương ớt vào.

Bước 4: Trong lúc đợi mì luộc chín. Đun sôi lại nồi nước dùng tôm khô lúc đầu. Rồi cho rau cải chíp, thịt bò, hai con tôm tươi, nấm hương, nấm kim châm vào nồi nước dùng đun gần chín.

Mì chín, vớt ra, thả và nồi cho vào nồi các nguyên liệu, thêm 1 muỗng nước mắm. Đảo đều rồi cho ra bát thưởng thức!

Với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món ‘Mỳ bò thập cẩm’ cho bữa sáng ngon miệng cho cả nhả. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét