Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Chân giò hầm đậu.

Những miến thịt lợn béo ngậy, thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình bạn. Hôm nay bạn hãy cùng Thế giới nghiêng 23°5 tham khảo cách làm chân giò hầm đậu đậm đà nóng hổi cực ngon cho cả nhà thưởng thức sau đây nhé!
Bát canh hấp dẫn với nhiều loại rau củ, vị ngọt của chân giò hầm rất béo bổ quyện trong từng hạt đỗ bở thơm.

1 Nguyên liệu làm chân giò hầm đậu
  • Chân giò heo 1kg
  • 3 quả cà chua chín
  • Nước xốt cà chua 200ml
  • Cà rốt 1 củ
  • Đỗ trắng 150g
  • Đậu Hà Lan 100g
  • Gừng 1 nhánh
  • Hạt nêm

2 Cách làm chân giò hầm đậu
Bước 1: Chân giò heo cạo, rửa sạch, có thể thui qua lông phần móng chân cho sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn, vớt ra rửa lại để ráo.


Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào, khi cà chua mềm thì cho nước xốt cà chua vào cùng. Nêm 2 thìa bột nêm.

Bước 3: Sau đó cho nước đến nửa nồi, cho tiếp chân giò heo vào. Đậy nắp, đun sôi, đổ nốt phần đỗ trắng và cà rốt vào nồi. Nhỏ lửa hầm âm ỉ trong 35 – 40 phút cho giò heo nhừ, xăm thử chiếc đũa vào thấy mềm là được. Giò heo càng nhừ ăn càng ngon.

Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ đậu Hà Lan xanh vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp
Bước 5: Khi món hầm chín, chân giò mềm, đỗ trắng mềm bở là được.
Bước 6: Múc canh ra bát ăn nóng

3 Mách nhỏ:
  • Chân giò heo không nên chặt nhỏ quá, cạo cẩn thận để loại bỏ hết lông cứng
  • Cho xốt cà chua để tăng thêm hương vị và màu sắc.
  • Ninh kỹ để chân giò mềm ăn sẽ ngon hơn.


Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét