Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Canh ngao nấu nâm

Canh ngao nấu nấm rất thích hợp với tiết trời se lạnh. Một bát canh ngao chua nấu nấm nóng hổi sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Nào các bạn cùng Dịch vụ đặt cỗ tại nhà làm món ngon này nhé
canh-ngao-nau-nam
Nguyên liệu:

- 300g ngao

- 100g nấm kim châm

- 50g rong biển

- Ít hành lá cắt nhỏ

- Vài lát gừng

- Gia vị: Hạt nêm

Cách làm:

- Ngao mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó pha một chậu nước muối nhạt. Xắt 2 -3 quả ớt bỏ vào chậu rồi trút ngao vào ngâm.

- Ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho ngao nhả hết bùn cát. Bước làm sạch ngao này vô cùng quan trọng vì nếu không hương vị của món canh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước nhỏ cho sạch kẻo nát.

- Gừng cạo vỏ, thái miếng nhỏ.

- Đặt nồi nước lên bếp, thả vào vài nhánh gừng, đun sôi. Gừng sẽ giúp cho món canh bớt tanh và cũng thơm hơn.

- Thả ngao vào.

- Khi ngao bắt đầu há miệng thì bạn có thể cho rong biển vào rồi đấy!

- Nấu trong khoảng 2 phút thì thêm nấm kim châm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nhẹ tay. Tiếp tục nấu trong khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa.

- Rắc hành cắt nhỏ lên trên mặt trước khi múc canh ngao nấu nấm ra bát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét