Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Canh chua hải sản - Thách thức ngày hè

Với vị ngọt đậm đà từ thịt tôm, cua, mực vị chua chua của nước cốt me chắc chắn sẽ làm thay đổi hẳn không khí bữa cơm gia đình bạn vào những ngày hè nắng nóng oi bức khó chịu này. Hôm nay ‘Dịch vụ nấu cỗ tại nhà’ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ‘Canh chua hải sản’ đặc biệt này.

1 Nguyên liệu :
  •  Mực 150g
  • Tôm sú 150g
  • Thịt cua rỉa 100g
  • Thơm
  • Bạc hà 50g mỗi loại
  • Bông so đũa 50g
  • Cà chua 1 trái
  • Ngò gai
  • Rau om 30g
  • ớt sừng 1/2 trái
  • Nước cốt me 1/2 chén. gia vị: hạt nêm
  • đường
  • Nước mắm
  • Tỏi băm
  • Dầu.

  • Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm.
  • Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.
  • Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.
  • Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
  • Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt.
  • Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.


Như vậy bạn đã hoàn thành xong món ‘Canh chua hải sản’ thơm ngon, bổ dưỡng. Với món ‘Canh chua hải sản’ này chắc chăn bạn sẽ chở thành nhà nội trợ bậc nhất của gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét