Gà Đông Tảo nấu cá Mòi nghe có vẻ lạ lẫm vì Gà và Cá không có vẻ liên
quan đến nhau, ấy vậy mà khi kết hợp chúng lại với nhau ta sẽ có món ăn vô cùng
hấp dẫn đó. Cùng tham khảo cách làm món ăn thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Thịt gà Đông Tảo: 500 gr
Cá Mòi: 1 hộp
Cà Rốt: 2 củ
Tương cà: 3 muỗng.
Hành khô, gừng, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, rửa sạch thịt gà đông tảo cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp
Bước 3: Giầm thịt cá Mòi ra không cần nát quá.
Bước 4: Cho thịt gà vào tô, ướp gà với ít hành khô băm, tỏi băm, dầu mè,
1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, ½ tương cà, ½ cá Mòi đã tán. Để thịt gà trong
1-2 giờ cho thấm
Bước 5: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi
cho gà vào xào lăn.
Cho nước sâm sấp gà , nấu lửa riu riu, cho tiếp phần cá Mòi vào.
Tiếp đó, cho tương cà, nêm gia vị vào nồi gà cho vừa ăn.
Khi Gà mềm, nước cá Mòi hơi sền sệt, cho cà rốt vào nấu đến khi cà rốt
mềm là được.
Trang trí: Cho gà nấu cá Mòi ra tô, trang trí cọng ngò cho hấp dẫn.
Lưu ý: Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, món ăn này phù hợp
với mùa đông đấy.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn này nhé! >> Xem thêm: đặt tiệc tại nhà hà nội chuyên nghiệp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét