Chim
cút quay – một đặc sản thơm ngon được mọi người rất yêu thích nhất là dân nhậu
bởi vị thơm đậm đà mà món ăn mang lại. Món ăn được ưa chuộng ở tất cả các vùng miền, mỗi vùng lại có cách làm chim cút
quay khác nhau tùy vào khẩu vị của từng nơi.
Chuẩn
bị nguyên liệu:
Chuẩn
bị 1 nồi nước táu trần chim gồm:
Ngũ
vị hương: 1 thìa cà phê
Rượu
MQL: 2 thìa cà phê
Hạt
nêm:2 thìa cà phê
Hoa
hồi: 5 cánh
Hắc
xì dầu: 1 thìa phở
Thảo
quả: 1 quả
Mật
ong (hoặc mạch nha): 1/2 thìa phở
Dầu
hào: 1 thìa phở
Hành
khô: 1 củ
Nước
lạnh: 1 lít
Hạt
tiêu sọ đập dập
Ớt
khô ( nếu ăn cay)
Chú ý: Quế
hồi thảo quả rang thơm nhé!
Chuẩn
bị 1 bát nước quét bên ngoài lớp da gồm mật ong + hắc xì dầu
Cách
làm:
Bước
1: Đun nồi nước táu 20 phút. Thả chim vào đun tầm 2-3 phút cho chim gần chín
vớt ra để ráo
Bước
2: Xoa hỗn hợp mật ong và hắc xì dầu vào toàn bộ lớp da bên ngoài chim để khô
ráo.
Bước
3: Đun dầu sôi, hạ lửa rồi thả chim vào chiên ngập dầu. Có thể chiên sơ khi ăn
chiên lại thì da sẽ vàng giòn nhé!
Cách
dùng: có thể pha muối chanh ớt thêm chút tương ớt và tỏi giã nhỏ để chấm chim
nóng cho nó ngon miệng…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét