Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Thanh mát ngày nắng ấm với Gỏi Vịt bắp cải

Tạm biệt mùa xuân, ta cùng đón chút nắng chút gió của mùa hạ với món gỏi vịt bắp cải thanh mát. Tham khảo cách chế biến gỏi vịt bắp cải đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn ngon chỉ trong vòng 40 phút.
>> Xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà Hưng Thịnh

Nguyên liệu làm gỏi
1 con vịt : 1,5kg
1 cái bắp cải : 300gr
Rau răm, gừng tươi, rau húng quế, mùi tàu
1 củ hành tây, Hành tím, Cà rốt, Lạc
Ớt, tỏi, chanh tươi (giấm), đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Vịt bạn có thể làm lông ngoài chợ, hoặc mua về nhà làm lông. Sau khi làm lông thật sạch bạn rửa lại sạch với gừng, rượu trắng và muối để khử mùi hôi, tanh.
Ớt, tỏi bạn băm nhỏ, lạc rang chín, bóc vỏ giã thô.
Bắp cải nhặt bỏ lá úa hỏng, rửa sạch (bạn nên ngâm qua với nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước lã)
Cà rốt gọt sạch vỏ và bào sợi nhỏ
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngâm trong nước muối để làm bớt vị hang, hành tím bạn thái lát mỏng,
Rau răm, húng quế làm sạch, mùi tàu làm sạch thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cho vịt vào nồi ngập nước, thêm vài lát gừng tươi, hành khô và muối. Sau đó bắt đầu luộc vịt. Khi nào vịt chín thì bỏ ra rổ để nguội, ráo nước.
Bước 2: Bạn thái lát hành tím thật mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm.
Bước 3: Thịt vịt chặt thành các miếng mỏng vừa ăn. Chúng ta có thể rút xương hoặc không. Chặt các miếng mỏng dễ ăn là được.
Cho hỗn hợp gồm: Bắp cải, hành tây, cà rốt , thịt vịt vào âu lớn.
Cho thêm 2 thìa nước mắm, hai thìa nước chanh và một thìa đường trộn đều lên. Sau đó cho rau răm, húng quế và mùi tàu vào trộn tiếp. Chúng ta nên để một lúc để ngấm gia vị trước khi ăn. Đến khi ăn bạn chỉ cần rắc lạc đã rang chín giã dập lên phía trên là được.
Bước 4: Bạn chỉ cần pha nước mắm với gừng đã băm nhỏ.


Chúc các bạn thành công1


0 nhận xét:

Đăng nhận xét