Chị em nội trợ luôn muốn đổi vị bữa cơm hàng
ngày cho gia đình vì ngày nào cũng rau luộc, thịt rang thì đừng hỏi vì sao chồng
chán chồng chê. F5 nấu cỗ tại nhà
xin mách các bạn mẹo nhỏ sau: Các ông thích uống bia thì mình dùng luôn bia để
chế biến món ăn luôn nhé. Vịt om bia là sự lựa chọn thích hợp cho ngày cuối tuần
đảm bảo chồng bạn chẳng dám chê nữa vì chê thì lần sau đừng có đòi làm món này.
Cùng tham khảo cách làm ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Thịt vịt 470 gr
+ Chanh vàng: 1 quả
+ Hạt tiêu
+ Muối
+ Ngũ vị hương
Các
bước thực hiện món vịt om bia:
Bước 1. Thịt vịt rửa sạch rồi đặt vào một
cái bát sâu.
Bước 2. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước. Đổ
thêm nửa thìa muối cùng hạt tiêu vào khuấy đều.
Bước 3. Đổ hỗn hợp nước chanh, muối và hạt
tiêu lên trên bề mặt thịt vịt. Thêm ngũ vị hương rồi xoa nhẹ sao cho gia vị ngấm
đều khắp miếng thịt.
Bước 4. Phủ nilon lên trên bát thịt vịt
đang ướp gia vị rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Chú ý, thi thoảng lấy ra lật
lại miếng thịt.
Bước 5. Đổ một thìa dầu vào chảo, đun
sôi, gắp miếng thịt vịt đã tẩm ướp vào. Chú ý đặt phần da vịt tiếp xúc với dầu
khoảng 5 phút cho ra hết mỡ và chín vàng như trong hình.
Bước 6. Sau đó, thả miếng vịt đã rán
chín vào một chiếc nồi, trong đó đựng nước muối. Thêm bia, hạt tiêu.
Bước 7. Đậy nắp nồi đun lửa to khoảng 40
phút. Chú ý trong thời gian om lật miếng thịt vài lần để vịt chín đều.
Bước 8. Sau khi thịt chín thì vớt ra, để
nguội. Cắt miếng như trong hình và bày ra đĩa.
Bước 9. Lấy khoảng 150ml nước om vịt vừa
xong, thêm dầu ăn, hạt tiêu và muối, đun nóng rồi chan lên đĩa thịt vịt thay sốt.
Bia không chỉ dùng để giải khát mà còn
là nguyên liệu nấu ăn cực kì hấp dẫn. Bạn hãy thử làm thịt vịt om bia với chanh
và thưởng thức món ngon độc đáo này ngay nhé.
Chúc bạn và gia đình cuối tuần ngon miệng
và vui vẻ với món vịt om bia này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét