Ốc hương rang muối ớt đặc trưng với mùi
thơm của ốc hương, vị thơm nồng của sả hòa cùng chút cay se lưỡi sẽ như làm cho
món ăn thêm đậm đà, đạt vị hơn. Hòa trong không khí của mùa Euro, hãy để những
phút giây sống cùng bóng đá của ông xã thêm hào hứng hơn với món ốc hương rang
muối nhé. Cùng thực hiện món ăn này ngay nhé!
>> Xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại nhà
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
+ 1 kg ốc hương to
+ Chanh,ớt
+ đường, muối tinh, hạt tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện món ốc hương rang muối
ớt
- Sơ chế ốc: Ốc hương sau khi mua về bạn
đem rửa qua với nước lạnh cho sạch rồi cho tất cả ốc vào thau ngâm với nước vo
gạo, để qua một đêm để cho ốc nhả hết bùn đất cũng như các chất bẩn khác mà miệng
ốc bám lại. Bạn có thể cắt thêm 1-2 quả ớt để ngâm cùng với ốc. Đến sáng ngày
hôm sau bạn có thể vớt ốc ra rồi chà sát với nước sạch để vỏ ốc bong hết chất bẩn.
Lưu ý: Ốc hương ngon phải là những con
còn sống, khi mua bạn phải lựa chọn thật kĩ, chọn những con tươi, béo và không
bốc mùi
- Bước 1: Lấy 2 muỗng muối tinh giã nhỏ
bằng cối hoặc bạn dùng máy xay cũng được. Cho thêm muối tinh, 1 thìa đường, nửa
thìa hạt nêm, 1 ít ớt bột và 1 ít dầu ăn nhỏ hòa đều vào với nhau. Lưu ý là tất
cả gia vị phải được tán đều với nhau nhé.
- Bước 3: Phết một lớp mỏng hỗn hợp ớt
lên thịt ốc rồi ướp khoảng 30 phút để thịt ốc ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Tiếp đó, đun nóng chảo rồi cho
ốc và muối vào chảo, thêm một chút nước, sau đó đảo ốc cho đến khi muối khô. Bạn
cũng có thể sử dụng vỉ nướng thay cho chảo nhé, sử dụng vỉ nướng món ăn sẽ thơm
ngon hơn đó.
- Bước 5: Cho ốc ra đĩa, trang trí thêm
cho đẹp mắt và có thể thưởng thức rồi.
Món ăn bày ra đĩa với màu sắc bắt mắt từ
muối ớt, vị thơm nồng nàn của sả khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Đảm
bảo anh xã vô cùng thích thú đó hen.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét